Philips Lighting VN - KÊNH OEM 2014 - 2018
Philips Lighting VN - KÊNH OEM 2014 - 2018

ÁNH SÁNG VIỆT (ASVLighting) SẢN XUẤT, PHÂN PHỐI SẢN PHẨM ĐÈN LED PHILIPS - KÊNH OEM

Xem thêm
Downlight Led COB Philips
Downlight Led COB Philips

ĐÈN DOWNLIGHT LED COB CAO CẤP, SANG TRỌNG, CRI >90 !

Xem thêm
Downlight Led COB Philips
Downlight Led COB Philips

DOWNLIGHT LED COB ĐÔI CHÓA NHÔM CAO CẤP, SANG TRỌNG. CRI > 90

Xem thêm
Downlight Led COB Philips
Downlight Led COB Philips

LED COB PHILIPS CAO CẤP, SANG TRỌNG DÙNG LÀM DOWNLIGHT & SPOTLIGHT, CRI >90

Xem thêm
Đèn Spotlight Philips
Đèn Spotlight Philips

ĐÈN CHIẾU ĐIỂM STRACKLIGHT CÔNG SUẤT CAO, GÓC CHIẾU HẸP, LED PHILIPS 

Xem thêm
Đèn Led cho văn phòng, building
Đèn Led cho văn phòng, building

2 line Led Line Philips - 31W - 2.300 Lm Sử dụng chiếu sáng văn phòng thay thế đèn huỳnh quang âm trần 3 bóng 600x600

Xem thêm
ĐÈN LED NHÀ XƯỞNG PHILIPS
ĐÈN LED NHÀ XƯỞNG PHILIPS

ĐÈN NHÀ XƯỞNG PHILIPS 150W, CHIP LED PHILIPS, DRIVER PHILIPS

Xem thêm
 Đèn LED LINEAR ASV- LNP50
Đèn LED LINEAR ASV- LNP50

Đèn thanh nhôm Led line Philips, Led driver Philips, bảo hành 24 tháng

Xem thêm
GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC
MIỄN CƯỚC PHÍ GIAO HÀNG
THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG
HÀNG CHÍNH HÃNG 100%

Ứng dụng đèn led trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao 07/12/2017 18:23

Ứng dụng đèn led trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Ngay từ khi xuất hiện đến giờ, các sản phẩm về đèn led đã được ứng dụng rộng rai trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài mục đích để chiếu sáng, trang trí nội ngoại thất, các bóng đèn công nghệ led còn có rất nhiều ứng dụng khác trong đó phải kể đến sản xuất nông nghiệp

 

ứng dụng của đèn led trong nông nghiệp

Trang trại rau diếp Tagajo sử dụng công nghệ đèn led

 Nhu cầu sử dụng ánh sáng

 Đây là nguồn năng lượng cần thiết không chỉ cho con người mà còn cả cho các loài động vật, thực vật khác. Hiện nay, nhiều cơ sở, phòng nghiên cứu về sản xuất các loại cây trồng từ cây ngắn ngày đến cây dài ngày như cây lương thực, rau sạch, các loại cây ăn quả.. đã áp dụng công nghệ led. 

Cây trồng có đặc điểm là hấp thụ được một dải ánh sáng trong khoảng nhất định chứ không hấp thu được toàn bộ ánh sáng sáng. Nên việc áp dụng công nghệ led sẽ giúp các loại cây trông hấp thu được nhiều ánh sáng hơn đem đến hiệu quả về năng suất rất đáng kể.

 Việc hấp thụ ánh sáng từ đèn led là do loại đèn này phát ra một dải ánh sáng hẹp. Mỗi loại cây trồng sẽ hấp thu được một dải ánh sáng khác nhau nên người ta sẽ tạo ra từng loại bóng đèn thích hợp để phù hợp với từng loại cây trồng để cây hấp thu được tốt nhất. Sử dụng công nghệ này sẽ giảm được một phần chi phí, tăng hiệu suất cho canh tác và được áp dụng cho việc trông cây trong nhà kính và sản xuất nông phẩm sạch cung cấp cho người tiêu dùng.

Hiệu quả sử dụng ánh sáng bóng đèn led

 Để thu được hiệu suất cao về mặt sinh học, thúc đẩy quá trình quang hợp của các cây diễn ra nhanh hơn thì nên áp dụng phương pháp chiếu sáng bằng đèn. Từ đó, nó giúp cây phát triển nhanh chóng mà hơn hết là sử dụng bóng đèn led. Các mô hình sản xuất nông nghiệp sử dụng công nghệ chiếu sáng led cũng có hiệu quả kinh tế tốt hơn nhiều so với các loại bóng đèn truyền thống.

 đèn led có nhiều ứng dụng trong nông nghiệp

Sản xuất cây rau diếp bằng ánh sáng led nhanh gấp 2.5 so với ánh sáng tự nhiên

 Ngoài ra, việc sử dụng ánh sáng sạch, không chưa các tia sáng độc hại, cũng như thủy ngân sẽ làm cho chất lượng nông sản được cải thiện, tăng giá trị về mặt dinh dưỡng, cung cấp cho khách hàng một nguồn thực phẩm sạch, an toàn và đem lại hiệu quả về kinh tế. Ngoài ra có thể sản xuất được các nông sản trái vụ để phục vụ nhu cầu của người dân.

 Các thí nghiệm thực tế cho thấy, khi sử dụng đèn ánh sáng led để xử lý rau củ quả trong một thời gian cũng có thể giảm bớt được lượng Nitrat có hại cho sức khỏe xuống khoảng 44% đến 65%. Đồng thời giá trị dinh dưỡng cũng được nâng lên rất nhiều.

 

Ngoài việc giảm bớt được nồng độ Nitrat trong nông phẩm, nó còn tạo ra lượng bức xạ nhiệt ít so với bóng đèn khác nên quá trình quang hợp xảy ra nhanh hơn và chỉ mất một thời gian ngắn, chu kỳ sinh trưởng của cây sẽ được thay đổi.

Khi sử dụng công nghệ led, nó sẽ giúp tiết kiệm được một nguồn điện năng lớn hơn nhiều so với hệ thống chiếu sáng sử dụng ánh sáng nhân tạo thông thường. Với tuổi thọ và độ bền cao thì bạn cũng ít phải bỏ ra một khỏa chi phí để thường xuyên sửa chữa và thay thế bóng đèn chiếu sáng.

 

ứng dụng của đèn led

Sử dụng bóng đèn led chiếu sáng cho vườn trông thanh long

 Đây là một nguồn ánh sáng thân thiện với môi trường nên nó được xem như bước đột phá mới về tạo ra nguồn năng lượng sạch, Với các loại cây trồng, quang phổ được tạo ra từ ánh sáng led gần với quang phổ được tạo ra từ ánh sáng Mặt Trời nên các diệp lục cũng hấp thụ được tốt nhất. Các cây trồng có thể hấp thụ được totois đa và chuyển hóa năng lượng ánh sáng để thành năng lượng nuôi sống cây, giúp cây phát triển được nhanh chóng trong điều kiện không sử dụng ánh sáng tự nhiên.

Việc ứng dụng sử dụng bóng đèn led siêu sáng trong sản xuất nông nghiệp sẽ mang lại cho bạn hiệu quả về kinh tế cũng như chất lượng sản phẩm cho nhà vường và người tiêu dùng.

Khách hàng quan tâm đến kỹ thuật ứng dụng Led trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao vui lòng liên hệ:


Đối tác/Khách hàng